
Sự kiện “Dấu ấn Thăng Long” sẽ diễn ra từ ngày 1 đến 10/10/2009, vào thời điểm trước thềm ngày Đại lễ 1000 năm Thăng Long, cũng là sinh nhật 1000 năm tuổi của ca trù và chuẩn bị cho việc ca trù có thể được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Sự kiện này sẽ được tổ chức tại TTVH Ca trù Thăng Long - 25 Tông Đản, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, với 2 nội dung chính: Triển lãm tranh về đề tài Thăng Long - Hà Nội (mở cửa từ 14h30 đến 20h30) sẽ trưng bày những tác phẩm được làm từ lá cây thiên nhiên do các nghệ nhân thực hiện; Biểu diễn nghệ thuật (từ 18h đến 19h).
TTVH Ca trù Thăng Long là địa điểm đầu tiên và duy nhất hiện nay tổ chức biểu diễn ca trù chuyên nghiệp và đây cũng được coi là Nhà hát ca trù đầu tiên của Việt Nam và là Nhà hát ca trù đầu tiên của loại hình nghệ thuật bác học này.
Qua sự kiện này, đông đảo du khách trong và ngoài nước sẽ hiểu thêm về ca trù, một loại hình nghệ thuật độc đáo của dân tộc Việt Nam. Đồng thời đây cũng là cơ hội để TTVH Ca trù Thăng Long tạo dựng nơi đây thành một điểm đến văn hóa của Thủ đô Hà Nội và cũng để tạo thành một sản phẩm văn hóa du lịch có ý nghĩa trong các tour du lịch tham quan thành phố thủ đô 1000 năm tuổi.
- Bàn giao Khu Di tích Thành cổ Hà Nội cho Hà Nội quản lý
- Quảng Nam triển khai hệ thống đèn đường sử dụng năng lượng mặt trời
- Hội An tổ chức cuộc thi thả diều thường niên lần thứ 8
- Khu du lịch Bà Nà sẽ có thêm tuyến cáp treo
- Di tích Ngã ba Đồng Lộc đón 80.000 lượt khách từ đầu năm 2012 đến nay
- Cuộc thi dù bay quốc tế quảng bá hình ảnh Đà Nẵng